首页 社会内容详情
Việt Nam đề nghị Hàn Quốc tôn trọng sự thật lịch sử

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc tôn trọng sự thật lịch sử

分类:社会

标签: # Đánh bạc ở đâu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam).

Tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều 9/3, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chính phủ Hàn Quốc kháng cáo phán quyết của tòa án ở Seoul trước đó, liên quan tới việc bồi thường cho nạn nhân thảm sát ở Việt Nam.

"Chúng tôi lấy làm tiếc trước việc chính phủ Hàn Quốc kháng cáo phán quyết của tòa án, không phản ánh đúng sự thật khách quan của vấn đề này. Việt Nam chủ trương gác lại quá khứ, hướng tới tương lai nhưng không có nghĩa là phủ nhận sự thật lịch sử", bà Thu Hằng nêu rõ.

Bà Thu Hằng cho biết, trên tinh thần đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam đề nghị phía Hàn Quốc nhận thức đúng đắn và tôn trọng sự thật lịch sử, khuyến khích các hành động thiết thực, hiệu quả nhằm khắc phục hậu quả chiến tranh, góp phần củng cố, tăng cường tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước cũng như nhân dân hai nước.

,

Telegram 美国 群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, Tòa án trung tâm quận Seoul ngày 7/2 đã ra phán quyết yêu cầu chính phủ Hàn Quốc bồi thường 30 triệu won (khoảng 23.800 USD) cho bà Nguyễn Thị Thanh, nạn nhân mất người thân và bị thương trong vụ thảm sát dân thường do Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 2 của Thủy quân lục chiến Hàn Quốc thực hiện vào năm 1968 khi tham chiến tại Việt Nam.

Phán quyết của Tòa án trung tâm quận Seoul đánh dấu lần đầu tiên một tòa án Hàn Quốc thừa nhận trách nhiệm bồi thường của nhà nước đối với các nạn nhân của vụ thảm sát năm 1968 tại làng Phong Nhị, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Khoảng 70 người đã thiệt mạng trong vụ thảm sát này.

Năm 2020, bà Nguyễn Thị Thanh, một người còn sống sót sau vụ thảm sát, đã đệ đơn kiện chính phủ Hàn Quốc để đòi bồi thường khoảng 30 triệu won. Bà Thanh cho biết bà đã mất các thành viên trong gia đình và bản thân bà cũng bị thương do trúng đạn trong vụ thảm sát.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 9/3 thông báo chính phủ Hàn Quốc đã kháng cáo phán quyết của Tòa án trung tâm quận Seoul về việc bồi thường cho nạn nhân thảm sát ở Việt Nam.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论