首页 社会内容详情
Bài học lớn nhất trong năm qua: Hãy để mình ngắt kết nối với thế giới

Bài học lớn nhất trong năm qua: Hãy để mình ngắt kết nối với thế giới

分类:社会

标签: # Sân Chơi Đánh bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Mọi người trở nên kiệt quệ tinh thần khi phải liên tục tiếp nhận thông tin mới, làm việc cũng như học tập quá nhiều.

  • Lịch âm 19/1 - tra cứu lịch âm hôm nay thứ 5 ngày 19/1/2023  
  • Nữ giới sau khi thức dậy vào buổi sáng nếu có 3 biểu hiện này thì có thể là bạn đang béo một cách âm thầm  
  • Người mẹ sở hữu bộ râu rậm rạp quyết định ngừng che giấu vẻ ngoài vì con trai  

Với sự phát triển công nghệ cùng nhịp sống nhanh như hiện tại, những thói quen lúc rảnh rỗi chẳng hạn dành thời gian đọc sách một mình hay xem bộ phim 2 tiếng đã dần được thay thế. Người trẻ thích lướt MXH đọc những bài đăng khoảng 200 chữ về một vụ việc hot nào đó gần đây hay những chiếc video chỉ mất 30 giây để xem. 

Đồng thời, nhiều người gần như không có thời gian riêng tư một mình khi mọi công việc đều có thể làm online, đồng nghiệp dễ tìm được nhau sau giờ làm việc. Câu chuyện OT, làm việc cả thứ 7, chủ nhật trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dễ dàng kết nối, sự tiện lợi trong các thiết bị công nghệ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, thế giới ngày càng phẳng, song điều này cũng hút thời gian và sức lực của mỗi người. Mọi người trở nên kiệt quệ trong tinh thần khi phải liên tục tiếp nhận thông tin mới, làm việc cũng như học tập quá nhiều. Do vậy, họ muốn ngắt kết nối với thế giới xung quanh, đôi lúc là chính bản thân mình.

Ảnh minh hoạ (Pinterest)

Mọi người thường lãng quên việc ngắt kết nối

Hầu hết mọi người đều biết rằng mục đích của việc ngắt kết nối là để bản thân có thể thả lỏng. Dành một buổi chiều yên tĩnh một mình, không có các thiết bị điện tử, và bạn có thể sẽ nhận thấy rằng bản thân dồi dào năng lượng hơn. Mặc dù, hầu hết mọi người đều cho rằng điều này rất dễ thực hiện, chỉ một buổi tách rời khỏi thế giới 3-4 tiếng, trên thực tế mọi thứ xảy ra trái ngược.

“Có một lần mình đi trên đường, 4G hết không thể kết nối với Internet đã khiến mình lo lắng đến mức khủng hoảng. Công việc yêu cầu mình liên tục trong trạng thái phải cập nhật tin tức mới nên lúc đó mình rất hoảng hốt", Chi Nguyễn chia sẻ.

Cách vận hành của một người thường sẽ là tập trung, sau đó xao nhãng 1 lúc và tiếp tục tập trung làm việc. Cũng giống như vậy, có một nhịp sống là kết nối, ngắt kết nối sau đó lại kết nối với một thứ khác. Lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, phần giữa đó, nơi bạn ngắt kết nối thường bị bỏ qua. Thay vào đó, nó được thay thế bằng việc kiểm tra Email, đọc văn bản, lướt mạng xã hội. Khi chúng ta kết nối với bất kỳ ai, tương tự với các thiết bị công nghệ, phản ứng tự nhiên tiếp theo của chúng ta là ngắt kết nối với nó. Điều này giúp chúng ta có một quãng ngắt và nghỉ ngơi. Khi chúng ta chuyển sang hình thức kết nối tiếp theo ngay lập tức, mỗi người đã bỏ qua quãng thời gian ngắt kết nối hoặc tạm dừng để thiết lập lại năng lượng, điều này dẫn đến sự quá tải. Bộ não của chúng ta luôn phải hoạt động trong tình huống đó.

Ảnh minh hoạ (Pinterest)

Hãy để bản thân chậm lại trong thế giới hối hả

Đôi khi, bạn cần phải ngắt kết nối khỏi thế giới siêu kết nối của Email, tin nhắn và tài khoản MXH để thiết lập lại bản thân và đưa cuộc sống của bạn trở lại đúng quỹ đạo. Thay vì mang mọi người lại gần nhau, Internet và MXH có thể đã góp phần làm gia tăng dịch sự cô đơn và cô lập xã hội. Một nghiên cứu gần đây ở United States về sự cô đơn cho thấy những người trẻ từ 18 đến 22 tuổi, tiếp xúc với công nghệ từ bé, cũng là thế hệ cô đơn nhất.

MXH quá hào nhoáng, mọi thứ vận hành quá nhanh và khiến người ta quên đi thực tế. Hầu hết mọi người đều muốn cuộc sống của mình trên MXH trở nên đẹp nhất có thể. Bên cạnh đó, nhiều người trẻ cho rằng việc liên tục nhìn những hình ảnh về cuộc sống tươi đẹp của người khác khiến họ cảm thấy áp lực. Có vẻ kỳ quặc khi nói rằng giải pháp cho sự cô lập và ngắt kết nối với xã hội là ngắt kết nối, ít nhất là tạm thời với cuộc sống trực tuyến của bạn. Sự thật là sự tồn tại trong đời thực của bạn quan trọng hơn nhiều so với hình ảnh cuộc sống của bạn thông qua các tài khoản mạng xã hội. Ngắt kết nối có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Trong khi bạn bị ngắt kết nối, hãy dành thời gian mới tìm thấy để kết nối lại với cuộc sống thực. Bạn thậm chí có thể dành thời gian tận hưởng sự cô đơn của mình, điều này khác nhiều so với sự cô đơn hoặc sự cô lập với xã hội. Cô đơn là thời gian một mình tự quy định mà bạn có thể sử dụng để suy ngẫm về bản thân mình.

Ảnh minh hoạ (Pinterest)

Đối với những người đang rơi vào văn hoá hối hả trong công việc, nếu bạn đang làm việc trên máy tính, hãy thực sự làm việc trong một giờ và tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ trước mắt. Đừng kiểm tra tin nhắn, lượt MXH hay xem những video ngắn - hãy làm công việc của bạn. Sau đó, khi hết giờ, hãy dành vài phút để không làm gì cả. Đi pha cho mình một tách cà phê. Đi bộ xung quanh khối. Ngồi yên lặng trên ghế của bạn. Chỉ cần dành một vài phút cho chính mình.

Khi bạn đi làm về vào cuối ngày, hãy dành vài phút ngồi yên lặng một mình trước khi kể cho người yêu hoặc bạn bè nghe về một ngày của bạn, hoặc gọi điện cho gia đình. Hãy để bản thân được ở một mình - không kết nối - trong một khoảng thời gian ngắn. Những khoảng nghỉ này cho phép bạn tránh mang căng thẳng, ví dụ như công việc, sang các phần khác, chẳng hạn như cuộc sống gia đình. Bằng cách dành một vài phút để tách biệt các phần khác nhau trong cuộc sống, bạn có thể giữ cho mọi thứ không bị quá tải.

Theo Sonima, PsychologyToday

Sang tuổi trung niên, người có 3 'tài vận' này như gặp được quý nhân phù trợ: Điều đầu tiên ai cũng có nhưng nhiều người lại không biết tận dụng

theo TRÍ THỨC TRẺ

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论